Trung tâm Y tế Bảo Lâm

Triển khai tiêm lưu động vắc xin phòng COVID-19 theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

 

Thực hiện kế hoạch số 254/KH-TTYT ngày 05/8/2022 của Trung tâm Y tế Bảo Lâm về kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 đợt 49 trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Bảo Lâm, cùng sự phối hợp của UBND xã Lộc Bảo, ngày 11/9/2022 Trung tâm Y tế Bảo Lâm đã thành lập điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động tại xã Lộc Bảo gồm 9 thành viên. Ông Đỗ Phú Lương Giám đốc Trung tâm Y tế Bảo Lâm làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của các Ban ngành đoàn thể xã Lộc Bảo.

 

Điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại xã Lộc Bảo – Bảo Lâm

 

Đúng 6 giờ sáng xe của đoàn tiêm lưu động bắt đầu khởi hành từ Trung tâm Y tế Bảo Lâm để kịp tới điểm tiêm tại làng Mông và công ty Cao Su thuộc xã Lộc Bảo cách Trạm y tế xã Lộc Bảo hơn 30km (giáp ranh với tỉnh Đắk Nông).

Mặc dù đường xá đi lại còn gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng sự nhiệt huyết, quyết tâm đem vắc xin tới cho bà con nơi vùng sâu, vùng xa đã tạo động lực mạnh mẽ cho mỗi thành viên trong đoàn. Để đem lại cho người dân sự an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên trong đoàn đã phải “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để vận động người dân tiêm vắc xin COVID-19 và phòng, chống dịch, bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm, quyết tâm thực hiện tốt chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19.

 

Đo huyết áp khi trước tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm lưu động xã Lộc Bảo - Bảo Lâm

Buổi tiêm phòng vắc xin COVID-19 đạt được kết quả như sau: Tổng số lọ vắc xin đã sử dụng trong ngày 32 lọ, có 192 liều tương đương với 192 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19, trong đó người dân tộc Mông chiếm hơn 80%, quá trình triển khai không xảy ra tai biến trong tiêm chủng.Cùng với sự đồng tâm hiệp lực của từng thành viên trong đoàn đến 21 giờ cùng ngày buổi tiêm lưu động đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, huyện Bảo Lâm tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn huyện. Tin/ảnh: Ka Réc (Trung tâm Y tế Bảo Lâm)