XÃ HIỆP AN HUYỆN ĐỨC TRỌNG RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Ngày 14/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Hiệp An tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 năm 2024. Với sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Hiệp An, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, các Ban, Ngành, Đoàn thể, đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương.

 

Lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 năm 2024 tại xã Hiệp An huyện Đức Trọng

Nhằm mục đích triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng, đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo quy định của cấp trên; tập trung quyết liệt vào các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy), vệ sinh môi trường trong, ngoài nhà, tạo không khí thoáng mát, duy trì hoạt động hàng tuần nhằm biến hoạt động trên trở thành thói quen, nếp sống trong mỗi gia đình, mỗi người dân trên địa bàn. Các Ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, hội viên, học sinh, người dân... giúp mọi người cùng hiểu và trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết cùng với ngành Y tế, xem đây vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ của mỗi người trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau Lễ phát động, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch sốt xuất huyết mà cấp trên đề ra, đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương Trung tâm y tế huyện Đức Trọng kêu gọi từng hộ gia đình trên địa bàn mỗi tuần hãy dành 5 đến 10 phút để: Kiểm tra, phát hiện lăng quăng, bọ gậy của nhà mình, đậy nắp kín các chum/ vại chứa nước; Đối với các hồ chứa nước phải thả cá để tiêu diệt lăng quăng, thường xuyên thay nước ở bình bông/lọ hoa; Loại bỏ các vật phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng chứa nước không sử dụng. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng tích cực tham gia phòng, chống sốt xuất huyết, không để dịch bệnh bùng phát.

Thơm Nguyễn – Kim Cúc(CDC Lâm Đồng)