Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh

 tổ chức hiến máu tình nguyện

 

Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6/2024. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh đã tổ chức hiến máu tình nguyện với sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên. 

 

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Máu được dùng để truyền cho người bệnh mất máu cấp và thiếu máu mạn tính. Nếu không có máu để truyền kịp thời, người bệnh có thể bị nguy hại đến tính mạng.

Thông qua hoạt động lần này với mong muốn những giọt máu quý giá từ các tình nguyện viên sẽ giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội sống. Buổi hiến máu được tổ chức đã có đội ngũ y, bác sĩ túc trực và chuẩn bị đầy đủ máy móc trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho quá trình hiến máu diễn ra thuận lợi, an toàn. 

Nhờ sự lan tỏa tích cực từ các hoạt động truyền thông, chương trình hiến máu tình nguyện lần này đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo tình nguyện viên, kết quả đã thu về 134 đơn vị máu được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.

Ninh Thu (CDC Lâm Đồng)