LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG 

SỐT XUẤT HUYẾT TẠI THỊ TRẤN PHƯỚC CÁT HUYỆN CÁT TIÊN

 

Ngày 12/6/2024, Trung tâm Y tế Cát Tiên phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn Phước Cát huyện Cát Tiên tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 năm 2024. Tham dự có lãnh đạo UBND các xã/thị trấn, Trung tâm Y tế Cát Tiên, các Ban, Ngành, Đoàn thể, đông đảo đoàn viên, thanh niên, tổ dân phố, cộng tác viên và   nhân dân tại địa phương.

Lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024

tại Thị trấn Phước Cát huyện Cát Tiên

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng, vận động mọi người, mọi nhà cùng chung tay thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh với thông điệp “Diệt lăng quăng và diệt muỗi tại chính ngôi nhà mình; Diệt lăng quăng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh Sốt xuất huyết; Không lăng quăng, không muỗi, không sốt xuất huyết”.

Các đại biểu tham dự  Lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết  

Sau lễ phát động, tất cả đã đồng loạt chung tay quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, vại, lốp xe.… ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi. Cùng với công tác tổng vệ sinh môi trường, chính quyền, đoàn thể, đội ngũ cán bộ y tế đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch, thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loạt trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình, ngủ màn, dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi.... Khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Thái Tuyền – An Nhiên (CDC Lâm Đồng – TTYT Cát Tiên)