HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN VỀ CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE

 

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; Ngày 24/5/2024, Sở Y tế Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn trực tiếp kết hợp trực tuyến về chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue. Điểm cầu chủ trì tại Bệnh viện II Lâm Đồng và trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tại Hội nghị tập huấn, học viên được các Bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới –Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật lại phác đồ điều trị mới năm 2023; Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue; Chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết ở trẻ em và Sốt xuất huyết Dengue ở người lớn. Trong đó, tập trung vào các chẩn đoán lâm sàng trong từng giai đoạn bệnh, phân loại bệnh, các biến chứng cũng như phương pháp điều trị cho từng đối tượng người bệnh. Đồng thời, lưu ý các điều dưỡng, nhân viên y tế việc chuyển tuyến an toàn đối với người bệnh Sốt xuất huyết Dengue; Nhận định, theo dõi, chăm sóc người bệnh Sốt xuất huyết Dengue; Lập kế hoạch theo dõi, chăm sóc người bệnh Sốt xuất huyết Dengue…

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ y tế được tham gia thảo luận về theo dõi chăm sóc người bệnh, xử trí ca bệnh đối với trường hợp người bệnh cụ thể… Đây là dịp để các cán bộ nhân viên y tế trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue, bảo đảm phương thức can thiệp đúng, kịp thời, hạn chế chuyển nặng và giảm tỉ lệ tử vong do bệnh.

Thái Tuyền – Minh Đức (CDC Lâm Đồng)