Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các cơ sở trường học có tổ chức bếp ăn tập thể

 Ngày 23/11/2022, Sở y tế Lâm Đồng ban hành văn bản số 3159/SYT-NVY gởi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng; Phòng Y tế  và Trung tâm Y tế các huyện và thành phố về việc Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các cơ sở trường học có tổ chức bếp ăn tập thể.

Thời gian gần đây, thông tin về ngộ độc thực phẩm đối với các học sinh trường iSchool Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa nhận được sự quan tâm lớn của người dân, đặc biệt các phụ huynh có con đang theo học tại các trường có tổ chức bếp ăn tập thể.

Nhằm tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh diễn ra các ca/vụ ngộ độc tương tự trên địa bàn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Đà Lạt

Tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở thực phẩm đặc biệt là các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn theo phân cấp tại Quyết định số 26/2020/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đảm bảo tránh chồng chéo và bỏ sót các cơ sở.

 Tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên đối với các cơ sở theo đúng phân cấp và theo các kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong năm.

 Tổ chức kiểm tra đột xuất tại các cơ sở trên địa bàn: Khi có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm và yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên; Khi có cảnh báo của tổ chức trong nước, nước ngoài và các tổ chức quốc tế liên quan đến an toàn thực phẩm; Theo phản ảnh của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến an toàn thực phẩm hoặc có sự chỉ đạo của cấp trên.  Thái Tuyển (CDC Lâm Đồng)