KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH ĐỎ - NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “GIỌT HỒNG THÀNH PHỐ HOA” NĂM 2024

 

Tối ngày 07/7/2024, tại Trường Cao đẳng Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thành phố Hoa” năm 2024.

Tham dự có ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; PGS -TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận; Cùng các nhà tài trợ và các cá nhân điển hình người hiến máu tiêu biểu cấp tỉnh, các tình nguyện viên của Hành trình đỏ Lâm Đồng.

 

Khai mạc chương trình Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thành phố Hoa” năm 2024

 

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động, sự kiện của chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XII - năm 2024, tỉnh Lâm Đồng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo nên đợt tuyên truyền sâu rộng về phong trào hiến máu tình nguyện, đó là các hoạt động: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ; tọa đàm với người hiến máu tiêu biểu; diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính bằng xe đạp đôi, xe mô tô tại các tuyến đường của thành phố Đà Lạt; thăm và tặng quà cho 30 bệnh nhân truyền máu và bệnh tan máu bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa.

Đặc biệt, chương trình Hành trình đỏ, vận động hiến máu tình nguyện, sáng ngày 8/7 diễn ra ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố Hoa” tại Trường Cao đẳng Đà Lạt, với mục tiêu tiếp nhận 800 đơn vị máu, nguồn máu tiếp nhận được sẽ điều phối về Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp tục hưởng ứng cho Chương trình Hành trình đỏ của toàn tỉnh, tại các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức các ngày hội hiến máu hành trình đỏ mini để tiếp nhận  4.000 đơn vị máu, nhằm đáp ứng cho công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân trong tỉnh.

Đây là dịp nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu nhiều lần, qua đó khích lệ những người khoẻ mạnh khác cùng tham gia hiến máu cứu người. Đồng thời, nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, với mục tiêu tạo ra một phong trào hiến máu mạnh mẽ, bền vững, góp phần cứu chữa và duy trì sự sống cho hàng chục ngàn bệnh nhân đang cần máu để điều trị trên khắp cả nước

 

Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen và biểu trưng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện; UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen và biểu trưng cho 18 tập thể, cá nhân; Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo.

Một số hình ảnh hưởng ứng Chương trình hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện  “Giọt hồng thành phố hoa năm 2024”

 

 

 

Kim Cúc – Thái Tuyền (CDC Lâm Đồng)