DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

  TẠI THỊ TRẤN LỘC THẮNG, HUYỆN BẢO LÂM

  

Để chủ động trong công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Bảo Lâm, ngày 04/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã tiến hành diệt lăng quăng diện rộng tại tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.

Hướng dẫn người dân diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

          Dịp này, Trung tâm Y tế Bảo Lâm đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết, Kết quả đã vãng gia hộ gia đình có 222 hộ, tổng dụng cụ chứa nước: 520, dụng cụ chứa nước có lăng quăng: 53, số nhà có lăng quăng: 37, chỉ số BI: 23, HI: 16,6, CI: 10,2. Sau khi diệt lăng quăng, Khoa Y tế dự phòng – Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã tiến hành phun diện rộng lần 3 tại tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.   

  Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm tiếp tục phối hợp Trạm Y tế các xã/thị trấn và các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương. Chú trọng đẩy mạnh công tác điều tra mật độ muỗi, lăng quăng và kịp thời dập tắt các ổ dịch nhỏ mới phát sinh, không để lan rộng; Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết như: Vận động nhân dân khơi thông cống rãnh, phát hoang bụi rậm, thường xuyên cọ rửa cọ rửa các vật dụng chứa nước tránh để phát sinh lăng quăng, hướng dẫn người dân các biện pháp tiêu diệt lăng quăng hiệu quả; Dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, vệ sinh môi trường xung quanh không để ao tù nước đọng và khuyến khích người dân ngủ mùng kể cả ban ngày.  

Ka Réc (Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm)