Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng phối hợp với Công an tỉnh

 tổ chức hiến máu tình nguyện

 

 Vừa qua, chương trình hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự hưởng ứng của đông đảo các cán bộ chiến sĩ Công an. 

 

Cán bộ chiến sĩ Công an tham gia hiến máu tình nguyện

 

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 có sự tham gia của các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong lực lượng Công an tỉnh. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của người hiến tặng với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Hoạt động hiến máu đã tạo thành phong trào thu hút rất đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng; đây là môi trường tốt cho đội ngũ này đóng góp, trải nghiệm và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Sau một buổi hiến máu đã thu về 147 đơn vị máu được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.

Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa nhân văn. Khẳng định vai trò xung kích đi đầu của thế hệ trẻ, đồng thời còn là sự sẻ chia, tấm lòng nhân ái của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng đối với cộng đồng. 

Ninh Thu (CDC Lâm Đồng)