Bếp ăn tình thương - Điểm đến của những trái tim nhân hậu và tinh thần nhiệt huyết

           Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Đó là những điểm chung của đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Huyện  và nhân viên y tế huyện Đam Rông- lực lượng nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho bếp ăn tình thương trong thực hiện các hoạt động trợ giúp bệnh nhân. Xuất phát từ khó khăn của bệnh nhân và người nhà chăm bệnh nhân, đã phối hợp với các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền, hội chữ thập đỏ chi đoàn, ban giám đốc và chi bộ Trung tâm Y tế Đam Rông đã thiết lập bếp ăn tình thương từ thực phẩm đến chế biến.

       Cứ thứ 5 hàng tuần ngọn lửa bếp ăn lại hoạt đông, các bạn trẻ của nhân viên Y tế Đam Rông mỗi người một tay phụ giúp nấu ăn, quét dọn tại khu bếp. Hầu hết các bệnh nhân nội trú tại đây đều là người dân tộc thiểu số ở các căn cứ vùng sâu vùng xa đến đây. Hoàn cảnh rất khó khăn sáng thứ 5 hàng tuần trưởng khoa K’ Phương Thảo lại đi phát phiếu cơm cho bệnh nhận nội trú tại giường bệnh. Tất cả các bạn trẻ của Trung tâm rất vui vẻ khi tham gia hoạt động này. Hoạt động tình nguyện viên được xuất phát từ thiện chí của người muốn tình nguyện tham gia, không vì bất kỳ lợi ích riêng tư bản thân mà chỉ mong muốn đóng góp bằng công sức, kinh phí, vật chất để cùng Bếp ăn tình thương chăm lo đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động tình nguyện viên nhằm mục đích mang lại lợi ích cho những người dễ bị tổn thương dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của hoạt động Chữ thập đỏ huyện quy định, đảm bảo đúng theo 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Quy chế hoạt động tình nguyện viên.

 

Hình ảnh bác sĩ Huyền và nhân viên Y Tế sau giờ làm việc chia thức ăn và cơm cho bệnh nhân

Hình ảnh Bác sĩ K’ Phương Thảo -Trưởng khoa KB-HSCC-XN-CĐHA và nhân viên phụ giúp bếp ăn

 

Được sự giúp đỡ cho phép của Ban giám đốc và chỉ đạo của chi bộ đã động viện viên khích lệ tinh thần, hết giờ làm việc cán bộ nhân viên xuống bếp ăn phụ giúp mỗi người một tay chia nhau những phần thức ăn cơm cho bệnh nhân, bệnh nhân nào không đi lại được ở giường thì được đưa đến tận nơi. Song song bếp ăn Tình thương còn có bếp ăn tự túc cho bà con những ngày ăn nhóm không nấu. Bếp ăn không chỉ là nơi ăn uống mà là nơi mọi người chia sẽ giúp đỡ nhau vì hoàn cảnh khó khăn, gắn kết nhân viên Y tế với bà con trên toàn huyện đến khám, chữa bệnh. Tạo một không khí vui tươi nơi làm việc theo phương châm “ Lương y như từ mẫu” cho bà con vui vẻ phấn khởi hơn khi đến với trung tâm khám bệnh.

 

Hình ảnh Bác sĩ Huyền phát cơm cho bệnh nhân tại giường bệnh

 

Hình ảnh bệnh nhân xếp hàng nhận cơm từ bếp ăn tình thương

 

Với mục tiêu đảm bảo tốt sức khỏe cho người dân, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế khám chữa bệnh giúp một phần nào đó sau những ngày điều trị tại đây.

                                                                                                 Trần Đăng Lưu – Trung tâm Y tế Đam Rông