TẬP HUẤN

Chương trình phòng chống HIV/AIDS dành cán bộ lãnh đạo, quản lý tuyến tỉnh

Nhằm nâng cao năng lực quản lý công tác phòng chống HIV/AIDS.Từ ngày 07 đến 09/11/2022 tại Đà Lạt Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn Quản lý chương trình phòng chống HIV/AIDS dành cán bộ lãnh đạo, quản lý tuyến tỉnh. Tham dự  lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, khoa phòng HIV/AIDS và phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ thuộc 31 tỉnh, thành phố.

PGS.TS Phạm Đức Mạnh phó Cục Trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS

phát biểu tại lớp tập huấn

Trong ba ngày, các học viên được Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Văn phòng Cục đã trình bày, trao đổi 22 bài học với 6 chuyên đề : Cập nhật tình hình dịch HIV/AIDS, hệ thống tổ chức, văn bản pháp quy về phòng, chống HIV/AIDS đến giám sát dịch; Can thiệp giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV; Tư vấn xét nghiệm HIV; Chăm sóc và Điều trị HIV/AIDS; Kế hoạch và Tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Ngoài các bài giảng, các Lãnh đạo Cục và Lãnh đạo các phòng, chuyên môn cũng dành thời gian cho các phiên tọa đàm để tăng sự tương tác và trao đổi về những khó khăn, thảo luận các giải pháp trong  công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã được nghe giới thiệu một số nội dung về sự đa dạng giới và tính dục cũng như tọa đàm với các đại diện nhóm cộng đồng là người chuyển giới; Nam quan hệ tình dục đồng giới. Từ đó học viên hiểu hơn về các nhóm đích có nguy cơ lây nhiễm HIV cao trong phòng, chống HIV/AIDS mà chương trình phòng, chống HIV/AIDS đang tập trung hướng tới.

                                                                  Nguyễn Thơm (CDC Lâm Đồng)