NGÀY HỘI THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC TÌNH NGUYỆN

VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

 

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện; Phong trào tuổi trẻ sáng tạo; Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; Chương trình hỗ trợ thanh niên học tập, nâng cao nghề nghiệp và lao động sáng tạo; Chương trình hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng, sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, Chương trình “Vì đàn em thân yêu:…của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Với nhiều hoạt động ý nghĩa: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa.

 .

 Đoàn Y, Bác sĩ tham gia tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

 

 Ngày 27/5/2023, Đoàn Y, Bác sĩ của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã khám, tư vấn cho hơn 150 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Blá huyện Bảo Lâm. Tại đây, người dân được khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, điện tim, chẩn đoán các bệnh huyết áp, tim mạch, được tư vấn nâng cao sức khỏe, thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

 

Các Y, Bác sĩ khám bệnh cho bà con nhân dân 

 

Trong hoạt động ý nghĩa này, các Y, Bác sĩ đã thăm khám, tư vấn sức khỏe, kê đơn và phát thuốc miễn phí cho bà con. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, nhân văn chung sức, giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn đẩy lùi bệnh tật.

 

 

                                                                                                                                   Tin/ảnh: Thái Tuyền - Ngọc Chung (CDC Lâm Đồng)